Nội thất cho phòng khách nhà ống 4m

Ở các thành phố lớn, đặc biệt như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, việc sở hữu một mảnh đất, một căn nhà là điều hết sức khó khăn. Đa phần chúng ta chỉ có thể lựa chọn xây dựng một căn nhà với chiều ngang hạn hẹp, chỉ khoảng 4-5m trên chính mảnh đất ấy. Việc thiết kế, sắp đặt nội thất cho phòng khách nhà ống là điều thực sự khó khăn. Cùng tìm hiểu cách thức thiết kế nội thất cho phòng khách nhà ống 4m nhé.

Thông thường, phòng khách cũng là phòng mà bản thân, gia đình, khách nhân bắt gặp đầu tiên khi tiến tới căn nhà của bạn. Với hình dạng nhà ống, chiều ngang hẹp nhưng chiều dài đủ lớn, bạn nên dành một phần nhỏ (có thể thấp hơn một chút so với không gian chính phòng khách) để làm nơi đặt giày dép của gia đình và khách nhân. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một vài móc treo ô, nón, một vài đôi dép đi trong nhà để mọi thứ thuận tiện.

Tủ giày phòng khách nhà ống 4m

Phòng khách nên lựa chọn màu sắc như thế nào? Với diện tích nhỏ hẹp, không gian gần như không có ánh nắng mặt trời, bạn nên lựa chọn những gam màu tươi sáng. Sơn, giấy dán tường nên lựa chọn để màu sắc nhạt dần theo chiều trần nhà -> 4 bức tường -> sàn nhà. Nếu không biết nhiều, bạn cứ ưu tiên màu trắng.

Màu tường phòng khách nhà ống 4m

Hai vật dụng gần như luôn xuất hiện trong phòng khách của nhà ống: một bộ sofa, một chiếc TV. Với bề ngang chỉ có 4m, làm sao để đặt, lựa chọn chúng sao cho hợp lý. Chúng ta bị mất tầm 1m-1,5m dành cho khoảng không đi lại. Tức là còn khoảng 2,5-3m cho TV và bộ sofa tiếp khách. TV treo tường có lẽ là điều cần thiết. Nên ưu tiên những chiếc TV màn hình phẳng, kết hợp với một vài bức tranh. Bạn đã hô biến bức tường thành một tác phẩm nghệ thuật.

Biến tường phòng khách nhà ống 4m thành tác phẩm nghệ thuật

Chỉ nên lựa chọn TV với kích thước phù hợp, không nên quá lớn, do khoảng cách với salon chỗ ngồi quá nhỏ sẽ gây khó nhìn, đau mắt. Với sofa, ta cần sắp xếp một chiếc ghế bành dài đối diện với TV, một chiếc bàn gỗ, một vài ghế đẩu gỗ nhỏ dễ di chuyển (và cũng có thể cất đi khi không cần thiết). Bạn cũng có thể đặt thêm một tấm thảm nhỏ, khiến không gian tiếp khách thêm chút trang trọng. Đừng bỏ lỡ bức tường phía trên, một vài bức tranh sẽ loại bỏ cảm giác trống trải.

Chỉ cần chú ý sắp xếp 2 đồ dùng nội thất này, thêm một vài bức tranh, lọ hoa, tấm thảm, bạn đã giải quyết vấn đề nội thất cho phòng khách nhà ống 4m. Đừng lo lắng diện tích chật hẹp hay nhà ống 4m, làm trở ngại gia đình, bạn bè ghé thăm căn hộ của bạn. Bắt tay và sẵn sàng thiết kế phòng khách như mơ cho gia đình bạn.

Hãy nhớ theo dõi fb page BOM hoặc về Trang chủ để biết thêm nhiều ý tưởng đơn giản mà hiệu quả cho căn nhà của bạn nhé. Tạm biệt!

Anvidanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *