Thiết kế nhà vườn nhỏ đẹp cho ban công nhà bạn

Bạn có một ban công rảnh rỗi? Bạn có quá nhiều thời gian cần tiêu khiển? Sao không tự tạo cho mình một nhà vườn nho nhỏ. Mỗi khi rảnh rỗi, bạn có thêm một công việc nhỏ để làm, một nơi để chiến hữu cùng nhau trò chuyện, một nơi để giải tỏa những cơn nóng của mùa hè và một thành tựu để kể cho gia đình, con cái. Cùng khám phá những thiết kế nhà vườn nhỏ đẹp trên ban công đơn giản, dễ làm nhé!

1. Những vật dụng nên lựa chọn cho nhà vườn của bạn:

Có rất nhiều thứ bạn muốn đem ra ban công nhà mình, tuy nhiên, nên lựa chọn những món đồ dễ di chuyển. Khí hậu nóng ẩm gió mùa nhiều bão, bạn nên tạo khung kính cho ban công, rào sắt hoặc dây văng để đảm bảo an toàn cho phía dưới. Một số vật dụng bạn nên lựa chọn:

Chậu hoa:

Có lẽ đây sẽ là thứ đầu tiên chúng ta nghĩ đến. Một chậu hoa cúc, một nhành lan, một vài chậu hoa đá, xương rồng sẽ khiến ban công khởi sắc. Nhớ cố định chúng để đảm bảo an toàn cho lũ trẻ.

Cây leo:

Bạn đã từng xem những bộ phim cũ của Anh-Pháp, có lẽ không một nhà nào là không mãng những cây thân leo, mọc kín bao trùm cả mặt ngoài nhà. Chúng ta có thể lựa chọn thường xuân, cúc tần leo Ấn Độ, hoa tóc tiên, lan tím, … Lợi ích của chúng để chắn nắng, tạo oxi giúp không khí dễ chịu, … Tuy nhiên hãy trồng ở một mức độ vừa phài bởi nó có thể hủy hoại lớp sơn ở tường.

Kệ gỗ:

Không thể thiếu một vài chiếc kệ gỗ giúp đặt được nhiều chậu cây hơn, nhiều vật dụng trang trí cho nhà vườn nhỏ đẹp của gia đình. Bạn nên ưu tiên kệ nhiều bậc để có thể chuẩn bị cho tương lai. Biết đâu đó, trong một phiên chợ Tết, bạn yêu thích một chậu cây nào đó, bạn sẽ rất nan giải khi quyết định bỏ ai để thay chậu mới vào.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm: một vài bộ bàn ghế gỗ nho nhỏ để uống trà hay một chiếc ghế gỗ đu đưa, bể cả từ ống nhựa, một vài thế giới nhỏ bé Terrarium, bóng đèn ,… Hãy nhớ: Luôn luôn chú ý đảm bảo an toàn cho những vật dụng trên ban công nhà bạn nhé!

2. Một số thiết kế nhà vườn nhỏ đẹp dành cho bạn tham khảo:

Thật xinh đẹp phải không nào. Sao bạn không tự tạo cho mình một nhà vườn xinh xắn như thế trên ban công nhà mình. Bắt đầu ngay thôi!

Trên website của BOM còn nhiều thiết kế thú vị khác cho căn nhà của bạn, hãy theo dõi trang fb của BOM để nhận được những cập nhập mới nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Anvidanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *