Tranh treo tường phòng khách- lựa chọn hoàn hảo nhất

Bạn cảm thấy quá trống vắng khi nhìn bức tường trong phòng khách. Bạn cảm thấy buồn chán khi công việc quá tẻ nhạt. Bạn muốn thay đổi diện mạo căn nhà đón chào những thành viên mới. Hay chỉ đơn giản bạn đang không có việc gì làm. Sao không chăm chút lại phòng khách nhà mình với những bức tranh đơn giản. Bài viết này sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn những bức tranh treo tường phòng khách hoàn hảo nhất cho gia đình của bạn.

Mặc dù không có quy tắc nào được áp dụng cho việc trang hoàng một căn nhà, nhưng việc làm theo các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có được một bức tường hoàn hảo. Dựa theo kích thước, kiểu dáng, màu sắc, chủ đề, cảm hứng hay sơ đồ mặt bằng.

Lời khuyên đầu tiên cũng là quan trọng nhất khi chọn tranh treo tường phòng khách: chọn thứ mà bạn thích. Nếu bức tranh đó không khiến bạn cảm giác thoải mái, thư giãn khi nhìn nó, tốt nhất là không nên treo. Đó là nhà của bạn, tường của bạn và tiền của bạn, hãy tận hưởng những thứ tuyệt vời được treo trên tường.

1. Chọn tranh treo tường phòng khách theo kích cỡ:

Trước tiên, bạn nên định hình về khoảng không gian trên tường, lấy ra kích thước của vùng dự định treo tranh.

Có 5 loại kích thước cho một bức tranh:

 • Quá khổ: chiều dài >1m. Bức tranh quá khổ thường đặt riêng lẻ làm tiêu điểm trung tâm của tường.
 • Lớn: chiều dài 80-100cm, có thể đặt làm trung tâm hoặc cân bằng giữa các tác phẩm nhỏ hơn. Nên đặt tối đa 2 tranh trong 1 phòng.
 • Trung bình: chiều dài từ 60-70cm, trông đẹp hơn khi được nhóm với nhau. Giữ cho không gian của bạn đối xứng giữa các tác phẩm.
 • Nhỏ: kích thước chỉ dài từ 45-59cm, thường nhóm từ 3-6 bức tranh với nhau.
 • Mini: kích thước từ 25-44cm, chỉ to hơn tờ giấy chút. Thường được đặt theo nhóm nhiều tranh, hoặc tô điểm cho những bức tranh lớn.
Tranh treo tường phòng khách

Hãy lựa chọn tranh hoặc tổ hợp tranh phù hợp với phòng khách của bạn, với các lưu ý:

 • Các bức tranh không được dài hơn hai phần ba so với ghế sofa nhà bạn.
 • Tranh phải cao hơn mép đồ đạc ít nhất 15cm, ví dụ với ghế sofa, bạn có thể đụng đầu khi ngồi xuống.
 • Nếu một tác phẩm không thể lấp kín không gian (cả chiều dài, chiều rộng) lớn hãy kết hợp các tác phẩm nhỏ với nhau. Nên lựa chọn các tác phẩm cùng nghệ sĩ.

2. Tranh treo tường theo màu sắc:

Có 2 cách tìm kiếm bức tranh phù hợp với màu sắc tường của bạn:

2.1. Bức tranh tương đồng với màu sắc tường:

Tranh treo tường
 • Bức tranh quan trọng nhất nên có màu nền phù hợp với màu tường
 • Nên sử dụng một màu nhưng có các sắc thái khác nhau với tổ hợp tranh.Một bức tranh màu xanh nhạt và trắng trông đẹp hơn với bức tường màu xanh nước biển. 
 • Khi không chắc về màu sắc hãy lựa chọn 2 màu trắng và đen. Hai màu này khiến không gian trở nên sang trọng hơn
 • Hạn chế sử dụng màu sáng , màu neon vì chúng không hợp với tường màu trung tính.
 • Lựa chọn tranh có những màu sắc cân bằng với sự hiện diện của đồ vật trong phòng khách. Ví dụ: phòng khách mang nền màu đen-trắng với những chiếc đệm màu xanh nước biển hãy chọn tranh với ít nhất có 3 màu này.
 • Bạn có thể thêm những tấm gương để phòng trông rộng rãi hơn và nhân đôi diện mạo của những tác phẩm nghệ thuật.

2.2. Bức tranh sáng tạo trên cơ sở màu sắc tường:

Tranh treo tường
 • Trái ngược với 2.1, bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc hoặc neon vì nó nổi bật trên nền tường trung tính.
 • Mua hàng dựa trên tông màu. Các tông màu của một bức tranh là phẩm chất cơ bản của bức tranh. Màu nâu đậm trông tuyệt vời trên các bức tường nâu nhạt, ngay cả khi màu nâu nhạt không thực sự có trong tác phẩm nghệ thuật. 
 • Tận dụng khung tranh để nhấn mạnh các phần yêu thích của bạn. Khung không nhất thiết phải có màu tiêu chuẩn như đen, trắng, bạc hoặc vàng. 

3. Tranh treo tường phòng khách theo chủ đề:

Khi bạn đã có những lựa chọn khi thiết kế chủ đề cho phòng khách của mình, hoặc khi bạn mua hàng, yếu tố chủ đề khá được lưu tâm.

Xác định trước chủ đề giúp bạn nhanh chóng chọn lựa những bức tranh phù hợp.

Ví dụ, bạn yêu thích cây cối, trong căn phòng đã có những chậu cây trang trí, sao không lựa chon những bức tranh về đề tài này.

Những khi đi chơi, du lịch với gia đình, bạn bắp gặp những bức tranh cùng đề tài, hãy thoải mái mua chúng vì chắc chắn sẽ không có sự lại loài trên bức tường nhà bạn.

4. Tranh treo tường theo những mảnh ghép cảm hứng từ phòng khách:

Giống như thiết kế xung quanh một chủ đề, một phần cảm hứng thúc đẩy tất cả các quyết định mua hàng khác của bạn. Nguồn cảm hứng cho căn phòng có thể là một tác phẩm nghệ thuật, một chiếc ghế sofa mà bạn yêu thích, hoặc thậm chí chỉ là một món đồ trang sức có ý nghĩa mà bạn thích. 

Nghệ thuật trong phòng khách

Sau khi bạn tìm thấy một tác phẩm cảm hứng, hãy làm theo các mẹo sau để chọn bức tranh treo tường: 

 • Sử dụng phần cảm hứng của bạn để xác định bảng màu cho căn phòng của bạn. Tốt nhất là thu hẹp nó xuống còn ba hoặc bốn màu. Tập trung vào một sơ đồ đã định sẽ giúp bạn dễ dàng ăn khớp với một phần truyền cảm hứng. 
 • Chọn nghệ thuật treo tường tuân theo tông màu của căn phòng. Với một bảng màu đã đặt, bạn có thể kết hợp các mẫu, hình học, chất rắn và hơn thế nữa. Theo nguyên tắc chung, việc giới thiệu một màu mới đòi hỏi bạn phải thêm nó vào ít nhất hai nơi để có một căn phòng gắn kết. 
 • Tin tưởng vào bản năng tự nhiên của bạn; nó không cần phải kết hợp hoàn hảo để trở thành một căn phòng đẹp. Bạn thấy hoàn hảo thì nó là hoàn hảo.
 • Đừng quên một chút màu trắng. Căn phòng không thể được bao phủ bởi quá nhiều màu sắc bởi vì khách nhân sẽ không thể nhận ra thiết kế của bạn. Màu trắng sẽ làm nổi bật bức tranh của bạn.

5. Tranh treo tường theo sơ đồ mặt bằng:

Nhiều thiết kế hiện nay chú trọng tạo nên những không gian mở, điều này sẽ khiến chọn lựa bức tranh trở nên khó khăn hơn. Thông thường, những bức tranh dùng để xác định rõ không gian. Ví dụ: phân biệt phòng bếp khác với phòng khách, tại vị trí phòng bếp, bạn có thể đặt thêm những bức tranh chủ đề thực phẩm, đồ ăn, …

6. Tranh treo tường theo phong cách:

Với phân loại này, bạn sẽ rất dễ dàng trong cách chọn lựa. Chỉ đơn giản, bạn thích cái gì hãy thể hiện cho họ thấy. Bạn thích làng quê, hãy đưa những lũy tre xưa cũ lên tường. Bạn thích màu sắc, hãy đem màu sắc lên đó. Bởi vì cuối cùng, đây là phòng khách của bạn. Hãy cứ tận hưởng.

Tre trong tranh

Một số cách sắp xếp, lựa chọn trang treo tường cho phòng khách đáng để tham khảo:

Bạn đã vất vả để làm việc và bạn xứng đáng hưởng thụ nó. Chỉ cần một vài bức tranh, bạn sẽ thấy thêm nhiều màu sắc của cuộc sống. Bắt tay và thực hiện nó thôi nào.

Bạn muốn xem nhiều hơn những thiết kế của BOM, hãy về trang chủ nhé. Đứng quên theo dõi BOM trên fb để nhận những thiết kế mới nhất nhé. Cảm ơn và tạm biệt!

Anvidanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *